Mai sau con nhớ về cha

Trong ký ức của các con

Mẹ mãi tuổi 30 với mái tóc dài khuôn mặt trái xoan dịu dàng giọng nói

Sau lưng các con bước chân cha ngày càng ngắn lại

Run run xế cuộc hành trình.

 

Lúc ấy trong mắt các các con

Cha không được như mẹ

Một người già tuổi chiều bóng xế.

 

Nghĩ về cha lúc này

Hãy nghĩ về một người cha đã từng trằn lưng với mưa rừng chớp bể

Về một ngôi nhà không còn bóng mẹ

Đêm ngóng sao trời đong việc ngày mai

Mùa đông giá áo cha quây hai đứa

Bếp than đêm khêu đến rạng ngày.

 

Căn nhà nhỏ hút trong rừng cao ốc

Giá sách liêu xiêu giữa cuộc mưu sinh

Rồi một ngày những gáy sách như cha sờn mòn rã rời trên giá

Dõi theo con trên mỗi cuộc hành trình.

 

Có thể một ngày cha lẩn thẩn

Nhớ nhớ quên quên gây bao nỗi bực mình

Run gậy chống ngưỡng cao cửa thấp

Hãy nhớ quảng đường ngày ấy cha đi gai góc bủa quanh mình .

 

Rồi có thể một ngày các con hóa lạ

Rồi một ngày cha hóa ...ngây ngô

Các con nhớ về cha như nhớ về mẹ nhé

Cái thuở thương con nay đến lúc dại khờ...

 Mai sau con co nho ve cha (anh)

                           Những ngày trong BV 10/2009

slimchocolate

Làm thế nào để mua Chocolate Slim từ nhà thuốc ở Việt Nam? Nhận xét và đánh giá của khách hàng

Nếu bạn trị Choco Mỏng thủ tục 15 phút một ngày của bài tập ở nhà của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc trong vòng hai tuần.” Như đã nói, Choco Mỏng là một sản phẩm đó là rất nổi tiếng trong cộng đồng Internet, có rất nhiều người bán hàng, và một số những người do sự phổ biến của các sản phẩm, kết quả là một ý kiến và bình luận về các sản phẩm được xấu, bởi vì những giá được về sản phẩm mà không có bản gốc, không thương ban đầu của Choco Mỏng. Bạn có thể cũng tìm thấy các ý kiến của mọi người ở trang của chúng tôi đã được thu thập trên các diễn đàn Internet, nơi những người đã thử sản phẩm có thể tự do bày Tỏ ý kiến của họ, và ở đâu cũng nếu bạn đã mua những sản phẩm có thể dạy cho thế giới của kinh nghiệm Choco Slim, bạn sẽ tìm thấy đáng tin cậy đánh giá mà mọi người xuất bản của họ, mức độ của sự hài lòng và một số ý kiến, một trong số họ nói. trang web Vì thiếu thời, những căng thẳng hằng ngày khi mà tôi phải đúng giờ và những kiện hàng phải trong tình trạng tốt nhất, hay những lúc lái xe qua biên giới các nước, hay lốp xe hư hỏng – tất cả những vấn đề này đã làm tôi quên mất việc phải chăm sóc bản thân mình, tôi ít khi có mặt ở nhà, đừng nói gì đến bữa cơm hoàn chỉnh. Và mọi chuyện cũng xảy ra, năm này tháng nọ, khi mà bữa ăn hàng ngày của tôi là một ổ bánh mì, đồ đóng hộp hay thức ăn nhanh, tôi trở thành tài xế lái xe điển hình; bụng bia, các vấn đề về dạ dày, mệt mỏi, một cuộc sống áp lực. http://chocolateslim-in-vietnam.com/

Joyelle

Haha, shouldn't you

Haha, shouldn't you be charging for that kind of knew?edgol!

Carly

A few years ago I'd

A few years ago I'd have to pay someone for this inoinmatfor.

vokhanh

Gửi Bachdương

Cảm ơn BD đến thăm bài thơ có sự đồng cảm của bạn làm tôi rất vui mong bạn đến thăm luôn .Ngôi nhà quê luôn rộng cửa đón bạn.

bachduong57

BD chào anh nhé! Lần đầu BD ghé thăm anh BD đọc nhiều nhưng chỉ ghi cảm nhận cho bài "Mai sau con nhớ về cha" BD thực sự xúc động sau khi đọc bài này Thơ của anh thật giản dị và mang tính giáo dục nhân văn thường gắn với những hoài niệm xưa BD rất thích những chủ đề như vậy. BD chia sẻ với anh chúc anh mạnh khỏe BD sẽ ghé thăm anh nhiều hơn. Hãy yêu quý cha mẹ khi đấng sinh thành của chúng ta còn sống kẻo sau này ta sẽ ân hận phải không anh?

VoKhanh

Lâu ngày mới thấy anh trở lại thăm . Biết anh có ông thọ trên chín chục cũng là đại phúc nhưng tuổi già cần có con cái bên cạnh lắm anh ơi chúc anh khỏe để về thăm luôn

nguyenhuuhiep

Sau lưng các con bước chân cha ngày càng ngắn lại
Run run xế cuộc hành trình.

Câu thơ giản dị nhưng xúc động vô cùng. Mình cũng đang có cha già 92 tuổi vậy mà một câu thơ như Võ Khanh mình chưa làm được. Đọc bài thơ lại nhớ cha già ở quê. Buồn lắm VoKhanh ơi!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11244','ca08f7st191cm1jap2ig96ln76','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-25 00:15:00','/a193179/mai-sau-con-nho-ve-cha.html')